ลองใช้ Youtube Go บนแท็บเล็ต Ram 512MB เร็วขึ้นจริงไหม !!!

 

Youtube Go แอพดูยูทูปที่ Google ออกแบบมาสำหรับการใช้งานบนเครื่องมีข้อจำกัดด้านทรัพยากรเช่นมือถือหรือแท็บเล็ตสเปคต่ำๆ ให้สามารถใช้งานได้ลื่นไหล การใช้งานได้ครบครันไม่ต่างจากมือถือสเปคสูงๆ ซึ่งเราจะมาลองทำการใช้งานบนแท็บเล็ตที่มี Ram เพียง 512MB เท่านั้น ซึ่งปกติแล้วการเล่นแอพ Youtube ปกติเองก็จะเจออาการช้าและกระตุกอย่างเห็นได้ชัด แต่การใช้งานผ่าน Youtube Go จะเป็นยังไงนั้น ไปทดสอบกันเลย

 

ก่อนอื่นก็ต้องทำการติดตั้งแอพ Youtube Go ก่อนโดยสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ https://goo.gl/NH4UHY

 

เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วในการเปิดใช้งานครั้งแรกแอพจะให้ทำการตั้งค่าครั้งแรก โดยทำการเลือกภาษาที่ต้องการใช้งานและทำการยืนยันเบอร์มือถือก่อน

 

เสร็จแล้วก็เริ่มใช้งานได้เลย โดยการใช้งานหลักๆก็เหมือนกับการดู Youtube ปกติแต่ว่าต้องบอกเลยว่ามาถึงตรงหน้า Home ของ Youtube Go แล้วรู้สึกการโหลดรูปตัวอย่างและข้อมูลต่างๆเร็วขึ้นพอสมควร

 

เมื่อทำการเลือกวีดีโอที่ต้องการรับชมแอพจะให้ทำการเลือกความละเอียดในการรับชมพร้อมทั้งบอกขนาดของวีดีโอในความละเอียดต่างๆในกรณีที่เราต้องการดาวน์โหลดเก็บไว้ในเครื่อง

 

เมื่อเลือกความละเอียดที่ต้องการแล้วก็สามารถเลือกรับชมทันทีหรือดาวน์โหลดเก็บไว้ก่อนได้เลย

 

การรับชมวีดีโอค่อนข้าางลื่นไหลส่วนนึงเกิดจากการจำกัดความละเอียดไม่เหมือนกับแอพ Youtube ปกติทำให้การโหลดเร็วกว่าเดิม

 

สรุปแล้วสำหรับใครที่ใช้งานมือถือหรือสมาร์ทโฟนสเปคต่ำๆแนะนำว่าถ้าใช้ Youtube Go จะได้ความลื่นไหลและรวดเร็วกว่าแอพ Youtube ปกติอย่างมาก ช่วยลดอาการค้างหรือช้าในเครื่องที่สเปคต่ำๆใครที่มีเครื่องอยู่ก็สามารถลองติดตั้งมาใช้งานได้แล้ว