มารู้จักกับตัวช่วยในการติดตั้งโปรแกรมแบบรวดเดียวสำหรับคอมเครื่องใหม่ Winstall !!!

หลายๆคนอาจจะเคยพบกับปัญหาหลังการติดตั้ง Windows ใหม่หรือการซื้อ PC เครื่องใหม่ที่เหมือนๆกัน นั่นก็คือ การที่เราต้องมาทำการติดตั้งโปรแกรมที่ต้องการใช้งานใหม่ทั้งหมด ซึ่งบางคนก็อาจจะมีวิธีการที่แตกต่างกันไปในแต่ละคน แต่ในบทความนี้เราจะมาแนะนำตัวช่วยในการติดตั้งโปรแกรมทีเดียวเป็นชุด ง่ายและสะดวกสุดๆนั่นก็คือ Winstall นั่นเอง !!!

 

Winstall จะเป็นเครื่องมือชิ้นหนึ่งที่จะช่วยให้เราสามารถรวบรวมโปรแกรมที่ต้องการ แล้วทำการดาวน์โหลดและติดตั้งได้ในครั้งเดียว ไม่ต้องทยอยโหลดและติดตั้งทีละโปรแกรมแบบเดิมๆ ซึ่งการใช้งาน Winstall นั้นจะใช้งานผ่านเว็บไซต์ winstall.app จากนั้นสามารถเข้าใช้งานได้โดยบัญชี Twitter เลย ซึ่งข้อดีอีกอย่างเลยก็คือ ระบบจะสามารถเซฟ Package ที่เราสร้างไว้สำหรับใช้ครั้งต่อไปได้ไม่ต้องเลือกโปรแกรมสร้าง Package ใหม่

 

หลังจากนั้นที่หน้าเว็บไซต์ Winstall.app ก็จะมี Package ต่างๆสำหรับแต่ละประเภทการใช้งานให้เลือกดาวน์โหลดไปติดตั้งอยู่ด้วย แต่สำหรับใครที่ต้องการสร้าง Package ของตัวเองก็สามารถเลือกเองได้เช่นกันโดยคลิ๊กที่ Create a pack หลังจากที่เราเลือกโปรแกรมที่ต้องการได้แล้วก็ทำการ Copy ชุดคำสั่งที่ด้านล่างแล้วนำไปวางใน Command Prompt จากนั้นกด Enter คอมพิวเตอร์ของเราจะทำการดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรมทั้งหมดที่เราเลือกให้อย่างเรียบร้อยในครั้งเดียว

 

***สำหรับใครที่วางแล้วกด Enter แล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้นให้ทำการดาวน์โหลดและติดตั้ง Winget ก่อนโดยสามารถดาวน์โหลดได้ที่ >> Microsoft << ***