มาเลือกคนที่จะ Reply Tweet ของเราใน Twitter กันนน!!

 

 

 

 

 

content วันนี้ แอดฯขอวาร์ปไปพูดถึงสังคมฮิตติด Hashtag อันร้อนแรงเวลาที่มีประเด็นหรือกระแสอะไร แอดฯจะต้องเข้าไปอ่านอันดับแรกเลยนั่นก็คือ Twitter  พูดถึง Twitter เนี้ยช่างเป็นสังคมที่ฟาดฟันกันด้วยวาจาและความคิด เวลาเป็นเรื่องเป็นราว Hashtag ไหนขึ้นเทรนด์ทีไรเข้าไปอ่านนี่แอดฯยัง แอบรู้สึกเจ็บแทนคนที่ถูกพูดถึงเบาๆ ก็เป็นสื่อโซเชียลมีเดียอะเนอะ ใครจะคิดจะ Tweet อะไรก็ได้จนบางทีก็เห็นกระทบกระทั่งกันบ่อยๆเพราะความคิดเห็นต่างกัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในสังคมโซเชียลที่เหมือนจะให้อิสระกับเราบางครั้งก็จำเป็นจะต้องมีขอบเขตในเรื่องของความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวกันบ้าง

 

 

 

 

 

Feature ใหม่ของ Twitter ที่นำมาฝากวันนี้จึงเป็นเรื่องของการเพิ่มความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวในการเล่น Twitter ให้เพิ่มมากขึ้น โดยที่ Twitter ได้ทำการทดลองใช้ Feature ใหม่ซึ่งจะทำให้เราสามารเลือกได้ว่าใครจะสามารถ Reply Tweet ของเราได้บ้างแล้วนั่นเอง ตัวเลือกก็จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 ตัวเลือก คือ ทุกคน คนที่เราติดตาม และคนที่เรา Mention ถึงเท่านั้น

 

 

    

 

 

หลังจากโพสต์นั้นๆถูก Tweet ออกไป Icon Reply จะมีสีเทาจางๆ แสดงให้รู้ว่าคนอื่นนอกเหนือจากที่เราเลือกก็จะไม่สามารถเข้ามา Reply โพสต์เราได้แล้ว และหากมากดที่ Icon Reply ก็จะมีข้อความแจ้งเตือนว่าทำไมจึงไม่สามารถ Reply ได้ แม้ว่า Feature นี้จะยังอยู่ในขั้นการทดลองใช้งานในผู้ใช้บางรายเท่านั้น แต่เร็วๆนี้ก็น่าจะปล่อยอัพเดตให้ผู้ใช้ทุกคนแน่นอนน

 

ที่มา :  blogtwitter