เปิดตัว Chuwi Surpad แท็บเล็ต 4G ทำงาน Android รองรับปากกา HiPen H6 !!!

 

Chuwi Surpad แท็บเล็ต Android สำหรับการทำงานรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Chuwi ที่มาพร้อมจุดเด่นทั้งเรื่องของสเปคและการใช้งานในหลายๆอย่างด้วยกัน ซึ่งในรุ่นใหม่นี้มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง เราไปดูพร้อมๆกันเลยจร้า

 

Chuwi Surpad เป็นแท็บเล็ต 4G ที่มาในขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้ว บนความละเอียดที่ Full HD 1920 x 1200 พร้อมทั้งเรื่องของหน้าจอรองรับ Multi-Touch และการใช้งานปากกา Stylus สำหรับคนที่ชอบใช้งานวาดรูปและสร้างผลงานต่างๆ โดยปากกา Stylus ที่ใช้คู่กับรุ่นนี้ก็คือ HiPen H6 ที่รองรับแรงกดละเอียดถึง 4096 ระดับนั่นเอง

 

เรื่องของการออกแบบก็นั้นก็ถือว่าสวยงามน่าใช้งานมากทีเดียว ตัวเครื่องใช้วัสดุเป็นโลหะทั้งหมดและมีความหนาเพียง 9.2mm รวมถึงน้ำหนักที่ทำได้ดีมาก โดยมีน้ำหนักเพียง 542 กรัมเท่านั้น

 

ทางด้านสเปคเองก็ไม่น้อยหน้าโดยใช้ CPU : MTK MT6771V , Ram 4GB และหน่วยความจำขนาด 128GB ที่เป็น UFS ความเร็วสูงกว่า eMMC จากรุ่นก่อนๆอีกด้วย ฉะนั้นเรื่องของการใช้งานรับรองได้เลยว่าลื่นไหลหายห่วงแน่นอน

 

นอกจากการใช้งานปากกาแล้ว Chuwi Surpad ก็ยังรองรับคีย์บอร์ดเสริมที่ออกแบบมาสวยกว่ารุ่นก่อนๆ และจากภาพจะเห็นได้ว่าแป้นมีขนาดสูงกว่าคีย์บอร์ดทั่วไปมาก ใครที่ชอบคีย์บอร์ดแบบนี้รับรองว่าพิมพ์มันแน่นอน และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 8,000mAh ใช้งานต่อเนื่องแบบยาวๆอย่างแน่นอน

Chuwi Surpad ยังไม่มีวางจำหน่ายในประเทศไทยตอนนี้แต่สำหรับใครที่สนใจสามารถรอติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : GadgetdoorFanpage เร็วๆนี้แน่นอนจ้า