ทัชไม่ลื่นติดมือ แก้ได้ไม่ต้องซื้อเครื่องแพงๆ !!!

 

สำหรับใครที่ใช้มือถือแท็บเล็ตกันมาแล้วรู้สึกว่าการใช้งานดูไม่ติดมือลื่นไหล ไม่ว่าจะเป็นการปัดหน้าจอ หรือปาดหน้าฟีด Facebook แม้แต้การพิมพ์ที่รุ่นสึกว่ามันมีความช้ามีความดีเลย์ ทั้งๆที่เครื่องที่ใช้ก็ไม่ได้มีสเปคแย่ขนาดนั้น จึงบางครั้งอาจทำให้ใครหลายคนเกิดความหงุดหงิดไปจนถึงมีความคิดที่จะซื้อมือถือใหม่เลยก็ได้ แต่สำหรับวันนี้ เรามีวิธีง่ายๆที่ใช้ได้กับมือถือแท็บเล็ตทุกรุ่นทุกยี่ห้อในการเพิ่มความเร็วในการทัชสกรีนให้ลื่นติดนิิ้วง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน!!! มาเริ่มไปพร้อมๆกันเลย

 

เปิดหน้าการตั้งค่าบนมือถือ จากนั้นไปที่ “ เกี่ยวกับ” แล้วทำการเปิดโหมดนักพัฒนาโดยการแตะที่ “หมายเลขรุ่น” รัวๆ จนมีข้อความว่า “เปิดใช้งานโหมดนักพัฒนาแล้ว” จากนั้นกลับมาที่หน้า “ตั้งค่า” อีกครั้งซึ่งครั้งนี้จะมีเมนูนักพัฒนาขึ้นมาแล้ว

 

จากเข้าไปแล้วเลื่อนหาหัวข้อ “การวาดภาพ”จากนั้นสังเกตุ อัตราเคลือนไหวของหน้าต่าง , อัตราเคลื่อนไหวของการเปลี่ยนภาพ และ อัตราความเร็วตามตัวสร้างความเคลื่อนไหว ซึ่งค่าเดิมของ 3 ข้อนี้ก็คือ 1 เท่าปกติ แต่เราต้องการความเร็วมากขึ่น ฉะนั้นเราจะทำการลดลงเหลือ 0.5 เท่า แต่ถ้ายังไม่เร็วทันใจสำหรับใครที่ไม่ต้องการ Animation การเคลื่อนไหวต่างๆของแอพพลิเคชั่นสามารถเลือกปิดภาพเคลื่อนไหวไปได้เลย

 

จากนั้นมาลองใช้งานกันดูจะรู้สึกได้ถึงความเร็วและลื่นไหลติดมือมากกว่าเดิมแน่นอน !!!