รีวิว Jumper Ezpad Mini 4S แท็บเล็ต Windows 10 ขนาดกระทัดรัดที่มาพร้อมพอร์ต USB ในตัว !!!

จากแท็บเล็ต 2OS หรือแท็บเล็ต Windows ขนาดกระทัดรัดประมาณ 8-9 นิ้วหลายๆรุ่นมักจะมีปัญหาหนึ่งที่กวนใจผู้ใช้อยู่ไม่น้อยนั่นก็คือเรื่องของพอร์ตเชื่อมต่อที่จำเป็นอย่าง USB ที่ไม่มีมาให้ด้วยข้อจำกัดของขนาด ทำให้ผู้ใช้ต้องใช้งานสาย OTG หรือ USB HUB มาต่อแทนเมื่อต่อการใช้งานอุปกรณ์ USB แต่ล่าสุด Jumper แบรนด์ผลิตสินค้าไอทีจากประเทศจีนที่นอกจากจะมีแล็บท๊อปคุณภาพดีๆราคาย่อมเยาว์ให้ได้ใช้งานกันก็ยังมีแท็บเล็ต Windows ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน และบทความนี้เองเราจะมาพูดถึงแท็บเล็ต Windows รุ่นเล็ก Jumper Ezpad Mini 4S ว่าจะมีอะไรให้ได้ใช้งานกันบ้าง

 

การออกแบบ

ด้านหน้า – มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 8.3 นิ้วความละเอียดระดับ Full HD 1920 x 1200 ซึ่งจุดเด่นอีกอย่างเลยคือหน้าจอของตัวนี้เป็น Full Fit  Screen ไม่มีช่องว่าระหว่างหน้าจอและทัชกรีนทำให้เวลามองไม่รู้สึกขัดตาหรือเห็นช่องว่าที่ขอบหน้าจอ และกล้องด้านหน้า 2.0MP

 

ด้านหลัง – ฝาหลังพลาสติกสีเงินมีลำโพงอยู่ด้านล่างส่วนรูดำๆด้านบนนั้นไม่ใช้กล้องหลังเป็นเพียงช่องหลอกแต่สามารถนำกล้องมาใส่เพิ่มได้

ด้านขวา – ปุ่ม Power +/- เสียง

ด้านซ้าย – ช่องใส่ Micro SD Card รองรับสูงสุด 128GB

ด้านบน – พอร์ต Micro USB , Micro HDMI , USB 3.0 Type-A และรูหูฟัง 3.5มม

 

จะสังเกตเห็นว่ารุ่นนี้ถือเป็นแท็บเล็ต 8 นิ้วที่มีความหน้าพอสมควรนั้นก็จากการที่ต้องการให้ผู้ใช้สามารถใช้งานพอร์ต USB Type-A ได้โดยไม่ต้องต่อสาย OTG นั่นเองและนอกจากนั่นการแยกพอร์ต USB ออกมาจากพอร์ตชาร์จแบบนี้ก็ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งาน USB พร้อมกับการชาร์จได้อีกด้วย

 

รายละเอียดสเปค

ระบบปฏิบัติการ:  Windows 10

หน่วยประมวลผล: Intel Cherry Trail Z8350  Quad Core 1.44GHz

หน่วยประมวลผลกราฟิก: HD Graphic Gen 8

แรม: 2GB

รอม: 32GB

หน่วยความจำภายนอก: รองรับ SD Card การ์ดได้สูงสุดถึง 128GB

ขนาดหน้าจอ : 8.3 นิ้ว

ระบบสัมผัส: Multi-Touch 10 จุด

ความละเอียดหน้าจอ:  1920x1200 พิกเซล

ความจุแบตเตอรี่: 4500mAh

 

การใช้งานทั่วไปอย่างการใช้ Office สามารถใช้งานได้ปกติไม่ว่าจะพิมพ์เอกสาร ทำตาราง หรืองานนำเสนอ

เล่นเว็บไซต์และดูหนังออนไลน์ก็สามารถทำได้ค่อนข้างเร็วทีเดียวแต่ด้วย Ram เพียง 2GB การใช้งานเบราเซอร์หลายๆแท็บก็อาจทำให้เครื่องเกิดอาการช้าได้

การดูวีดีโออย่างที่เกริ่นในข้างต้นว่าหน้าจอไม่มีช่องว่าระหว่างทัชสกรีนทำให้การดูวีดีโอก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ

และการต่ออุปกรณ์ USB ก็สะดวกสุดๆเพราะสามารถนำอุปกรณ์มาเสียบได้ทันทีไม่ต้องต่อสายเพิ่มแต่อย่างใด

 

สรุปแล้วแท็บเล็ต Jumper EZpad Mini 4S ตัวนี้เหมาะมากๆสำหรับใครที่ต้องการใช้งานแท็บเล็ต Windows เอาไปทำงานหรือนำเสนองาน เพียงแค่ต่อ HDMI เข้ากับโปรเจคเตอร์และนำ USB ที่เก็บงานไว้มาเสียบกับตัวเครื่องไม่ต้องหาสายอะไรมาเพิ่มก็สามารถทำการนำเสนองานได้แล้วสะดวกสุดๆ

 

สั่งซื้อ Jumper EZpad Mini 4S ได้แล้ววันนี้ที่ https://goo.gl/m1MdUM