พรีวิว Mini PC ที่เล็กที่สุดในโลก Chuwi Larkbox !!!
 
 
สวัสดีครับ วันนี้เราจะมาพรีวิวคร่าวๆ ของเจ้าตัว larkbox คอมพิวเตอร์จิ๋ว สเปคแรงที่มาจากค่าย Chuwi หรือจะเรียก ว่า Chuwi larkbox ลองไปทำความรู้จักกันเลย
 
ครั้งแรกที่เห็นเจ้าตัว chuwi larkbox ตัวนี้ก็ต้องบอกเลยว่าไม่คิดว่าจะเล็กขนาดนี้ คือขนาดเล็กมาก ขนาดเพียงแค่ 61*61*48 mm พอๆกับเมาส์อันนึงเลย และน้ำหนัก ก็เพียงแค่ 127 กรัม
เห็นแล้วก็อดสงสัยไม่ด้เลยใช่่มั้ยครับว่าเครื่องเล็กแค่นี้จะสามารถทำอะไรได้บ้าง  เริ่มสนใจกันแล้วใช่มั้ยครับไปดูกันเลย
 
 
 
เรามาชมหน้าตาและรูปทรงของตัว chuwi larkbox กันเลย รูปทรงก็จะเป็นสี่เหลียมจตุรัส ตัวเครื่องจะเป็นพลาสติกส์สีดำ  คือขนาดเล็กมากๆ ถ้าเที่ยบกับคอมพิวเตอร์ทั่วไป ด้านหน้าตัวเครื่องก็จะมีปุ่ม สวิตช์ เปิด-ปิด เครื่องและก็มีพัดลมระบายความร้อนอยู่ที่ด้านบนของตัวเครื่อง
 สำหรับพอร์ทเชื่อมต่อต่างๆ ก็มีมาให้ครบ ไม่ว่าจะเป็น USB-A 2 ช่อง, USB-C 1 ช่อง, HDMI 1 ช่อง, รูหูฟัง 3.5 มม., พอร์ท MicroSD Card, รองรับ WiFi 802.11ac และ Bluetooth 5.0 
 
 
 
chuwi larkbox ตัวนี้แถม windows 10 แท้มาให้และยังรองรับ microsoft office รองรับการแสดงผลแบบ 4K ส่วนการใช้งานก็เหมือนๆกับการใช้งานคอมพิวเตอร์แบบปกติทั่วไปเลย เห็นตัวแค่นี้แต่การใช้งานต้องบอกเลยว่าครบครั่นมากๆ เหมาะกับสายทำงานที่ไปประชุมหรือพรีเซ้นต์งานนอกพื้นที่มากๆเลยนะครับ 
ส่วนการพกพาก็สะดวก ราคาเพียงแค่ 7,990 บาท สำหรับใครที่งบน้อยๆแล้วอยากได้ โน๊ตบุ๊ค หรือ PC สักเครื่องตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์สุดๆ 
 
 
 
สำหรับใครที่อยากอ่านรีวิวแบบเต็มๆ ก็รอติดตามได้ในบทความหน้า หรือใครที่สนใจหรือต้องการสอบถามเพิ่มเติมก็ สามารถติดต่อได้ ที่ Facebook : Gadgetdoor ถ้าหากว่าไม่อยากพลาด บทความหรือคลิปวีดีโอ ใหม่ๆ ก็อย่าลืมกดติดตามกันด้วยนะครับ
เดี๋ยวทางเราจะทำคลิปรีวิว ตัว chuwi larkbox แบบเต็มๆให้ดูกันอีก