พรีวิว : Alldocube M5 แท็บเล็ต Android 8.0 รองรับ 4G รุ่นใหม่ !!!

ยังคงความน่าสนใจได้เหมือนเดิมสำหรับแท็บเล็ตคุ้มค่าราคาไม่แพงจากทางฝั่งพี่ใหญ่อย่างจีนกับแบรนด์ Alldocube ล่าสุดกับรุ่น Alldocube M5 ที่มาพร้อมกับสเปคและฟีเจอร์ที่ดีกว่าเดิมในราคาที่จับต้องได้ ทั้งหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 10.1 นิ้วหรือจะเป็นในเรื่องของการรองรับการใช้งาน 4G และสเปคที่ทำออกมารองรับเกมในปัจจุบันได้สบายๆ

 

ทั้งทางด้านการออกแบบที่เน้นความเรียบง่ายสวยงาม และหน้าจอ JDI ที่ให้ความละเอียดสูงถึงระดับ 2K ที่ 2560 x 1600 บนอัตราส่วนหน้าจอแบบ 16:10 และเป็นอีกรุ่นที่ได้มีการนำหน่วยประมวลผล Helio X20 มาใช้ แบตเตอรี่ขนาด 6600 mAh ที่สามารถใช้งานได้มากถึง 6-7 ชั่วโมง

 

มี GPS Onboard ในตัวเหมือนกับสมาร์ทโฟน ซึ่งปกติในกลุ่ม Tablet Android ราคานี้มักจะไม่ค่อยมีให้สักเท่าไรจึงสะดวกอย่างมากหากนำไปใช้ในการเปิดแผนที่หรือนำทางเพราะตัวเครื่องมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน รวมถึงรองรับการเชื่อมต่อ Wireless AC และ Bluetooth 4.2

 

ในส่วนของการเล่นเกมนั้นได้นำการ์ดจอ Mali T880 MP4 มาใช้ซึ่งมีความเร็วอยู่ที่ 700MHz น้อยกว่าตัว Chuwi Hi9 Air ที่มีความเร็วที่ 750 MHz อยู่เล็กน้อย พร้อมกับกล้องด้านหลัง 5MP และกล้องหน้า 2MP สำหรับการวีดีโอคอลเป็นหลักเพราะกล้องนั้นไม่มีลูกเล่นสำหรับการเซลฟี่หรือถ่ายภาพสักเท่าไร

 

ตัวเครื่องมาพร้อมกับ Ram 4GB และหน่วยเก็บความจำแบบ eMMC ขนาด 64GB รันบนระบบปฏิบัติการณ์ Android 8.0 ซึ่งตอนนี้นับว่าเป็นแท็บเล็ตขนาด 10 นิ้วที่ใช้ชิป Helio X20 ที่มีราคาถูกที่สุดในตอนนี้อีกด้วย

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : GadgetdoorFanpage

ที่มา:Techtablet