มาตัดต่อวีดีโอง่ายๆด้วยโปรแกรม Photos บน Windows 10 กันเถอะ !!! 

 

Photos โปรแกรมสำหรับดูไฟล์รูปภาพพื้นฐานที่มีติดตั้งมาพร้อมกับ PC ที่ใช้งาน Windows 10 ทุกเครื่องซึ่งหลายๆคนจะใช้แอพนี้เป็นแอพสำหรับการดูรูปภาพกันเป็นหลักอยู่แล้ว ทำให้หลายๆคนคงคุ้นเคยกับการใช้งานของแอพ Photos กันเป็นอย่างดี

 

แต่เมื่อไม่นานมานี้หลังจากที่ได้มีการอัพเดท Windows 10 เป็นเวอร์ชั่นใหม่แอพ Photos นี้ก็ได้รับการอัพเดทด้วยเช่นกันซึ่งสิ่งสำคัญที่เพิ่มขึ้นมานั่นก็คือเรื่องของฟีเจอร์ Video Editing หรือการตัดต่อวีดีโอนั่นเอง ซึ่งจะเป็นโปรแกรมตัดต่อวีดีโอระดับพื้นฐานที่เน้นสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป และมีการใช้งานที่ง่ายกว่าโปรแกรมตัดต่อวีดีโออื่นๆ

 

สำหรับใครที่ต้องการลองใช้งาน Video Editing บนแอพ Photos นี้ สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย เริ่มจากการอัพเดทแอพ Photos เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด หลังจากนั้นสามารถทำตามขั้นตอนดังนี้ได้เลย

 

1.เปิดแอพ Photos คลิ๊กแท็ป Video Editor

 

คลิ๊กเมนู (3 จุด) จากนั้นเลือก New Video Project -> คลิ๊ก Make a video for meเลือกไฟล์รูปหรือวีดีโอที่ต้องการ จากนั้นคลิ๊ก Create


ตั้งชื่อ Project แล้วคลิ๊ก OK


จากนั้นคลิ๊ก Remix for me


เลือกคุณภาพวีดีโอที่ต้องการ (High 1080p , Medium 720p , Low 540p)

คลิ๊ก Export แล้วทำการเลือกโฟลเดอร์ท่่ต้องการ Save แล้วคลิ๊ก Export

 

 และนี่ก็คือขั้นตอนสำหรับการตัดต่อวีดีโอขั้นพื้นฐานผ่านทางแอป Photos ที่มีติดตั้งให้อยู่แล้วกับ Windows 10 และในบทความหน้าเราจะมาแนะนำวีธีและเทคนิคต่างๆในการติดต่อรูปและวีดีโอบน Photos เพิ่มเติมกันอีกครั้ง

 

ที่มา:WindowsCentral