วิธีแก้ปัญหามือถือแรมน้อย ค้าง ช้า อืด หมดไปได้ในไม่กี่ขั้นตอน ไม่ต้องซื้อมือถือใหม่ !!!

 

 

สำหรับใครที่ใช้งานสมาร์ทโฟนที่มี Ram น้อยตั้งแต่ 1 GB , 2 GB แล้วมักจะเกิดปัญหาเครื่องค้างเครื่องช้าเครื่องอืด เรามีวิธีแก้ไขง่ายๆไม่กี่ขั้นตอนที่จะช่วยให้มือถือของคุณหมดจากปัญหาเครื่องค้าง โดยที่คุณไม่ต้องซื้อมือถือใหม่เลย 

 

 

 

สำหรับวิธีการนี้ก็คือการจำกัดการทำงานของแอปในเบื้องหลังหรืออาทิตย์รันบน Ram อยู่นั่นเอง ซึ่งการจะทำวิธีนี้ก่อนอื่นเราจะต้องทำการเปิดโหมดนักพัฒนาซะก่อน โดยเข้าไปที่การตั้งค่าจากนั้นก็ไปที่ เกี่ยวกับ หมายเลขรุ่นประมาณ 7 ครั้งโหมดนักพัฒนาจะถูกเปิดไปอยู่ในการตั้งค่าทันที 

 

 

 

หลังจากที่เราได้โหมดนักพัฒนามาแล้วให้เราทำการเข้าไปที่โหมดนักพัฒนาแล้วก็ทำการเปิดโหมดนักพัฒนาแล้วก็เลื่อนไปหา Application แล้วมองหาคำว่า “ขีดจํากัดกระบวนการพื้นหลัง” หัวข้อนี้คือการจำกัด App ที่จะทำงานบนแรมอยู่เบื้องหลัง ซึ่งจะมีให้เลือกขีดจํากัดกระบวนการพื้นหลังตั้งแต่ 1 ถึง 4 กระบวนการหรือแม้กระทั่งไม่มีกระบวนการพื้นหลังแต่ที่แนะนำก็คือมากที่สุด 4 กระบวนการเพื่อการใช้งานที่ต่อเนื่องและลดทรัพยากรการใช้ RAM เบื้องหลังได้ด้วยในขณะเดียวกันแต่ถ้าหากเปิดไม่มีกระบวนการพื้นหลังเลยจะสามารถใช้ได้ทีละเท่านั้นแต่การใช้งานก็จะลื่นไหลด้วยนั่นเองจากการที่ใช้ทรัพยากรน้อยลงนั่นเอง เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องมาคอยเคลีย Ram บ่อยๆอีกต่อไปแล้ว