เปิดตัว GPD Win 3 เครื่องเกม PC พกพารุ่นล่าสุด !!!

GPD Win เครื่องเล่น PC พกพาสุดเจ๋งที่มาในรูปแบบของคอมพิวเตอร์พกพาขนาดเล็กที่มีพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows 10 ซึ่งทำให้สามารถทำการเล่นเกมหรือใช้งานโปรแกรมได้เหมือนกับ PC ต่างกันตรงที่ตัวเครื่องมีขนาดที่เล็กมากๆเมื่อเทียบกับ PC หรือ Laptop ทั่วไป อีกทั้งตัวเครื่องยังมาพร้อมกับ Controller แบบ Built-in ซึ่งเหมาะมากๆสำหรับการพกพาไปเล่นเกม PC ติดตัวไปได้ทุกที่

 

และล่าสุดหลังจากที่ได้มีวางจำหน่ายมาแล้ว 3 รุ่นได้แก่  GPD Win , GPD Win 2 และ GPD Win Max ก็ได้มีการเปิดตัวรุ่นใหม่ในชื่อ GPD Win 3 ซึ่งมีการปรับปรุงครั้งใหญ่ทั้งเรื่องของสเปคและการดีไซน์ซึ่งเหมาะกับการเล่นเกมมากกว่าเดิม

 

GPD Win 3 จะมีดีไซน์ที่คล้ายกับเครื่องเกม Handheld ชื่อดังดย่าง Nintendo Switch Lite โดยจะมาพร้อมกับหน้าจอ 5.5 นิ้วและมี Controller ติดมาเลย ซึ่ง Controller นี้จะมีขนาดที่ถือว่าเหมาะสมกับการเล่นเกมกว่าเดิมมาก และนอกจากนี้ยังได้มีการซ่อนแป้นพิมพ์ไว้ที่ใต้จอ โดยจะสามารถทำการสไลด์หน้าจอขึ้นเพื่อทำการใช้งานคีย์บอร์ดได้ทันที

 

จากตรงนี้เองจะสังเกตุเห็นได้ว่าการออกแบบของ GPD Win 3 จะดูเป็นเครื่องเกมขึ้น จากเดิมที่เน้นเป็นดีไซน์แบบ Laptop Mini มากกว่า และนอกจากการปรับปรุงดีไซน์แล้วก็ได้มีการอัพเกรดสเปคของ GPD Win 3 ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการแต่คาดว่าจะใช้หน่วยประมวลผล intel tiger Lake U-series และ Ram 16GB สำหรับรุ่นเริ่มต้น สำหรับรายละเอียดสเปคนั้นอาจจะมีการเปิดเผยพร้อมกับการเปิดระดมทุนบน Indiegogo ในช่วงต้นปีหน้านี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : GadgetdoorFanpage