GPD WIN Max สเปคทางการมาแล้วจร้า !! โหดเต็ม MAX แรงสมชื่อ

 

GPD Win เครื่องเล่นเกม PC พกพาที่มีความแตกต่างจากเครื่องเกมพกพากระแสหลักทั่วไปอย่าง Nintendo Switch หรือ Sony PS Vita ซึ่งจะมีเกมและลูกเล่นเฉพาะตัวแต่ก็จะมีข้อจำกัดเรื่องของสเปคและฟีเจอร์ที่แตกต่างกันไป ซึ่งหลายๆคนก็น่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่สำหรับ GPD Win เครื่องเกมพกพาที่มาในคอนเซปต์การเล่นเกม PC แบบพกพาที่ไหนก็ได้ นั่นจึงทำให้ GPD WIN ไม่ได้เป็นเพียงแค่เครื่องเกม แต่มันคือคอมพิวเตอร์ขนาดพกพา !!!

 

GPD WIN จึงเป็นที่ต้องการของลูกค้าหลายกลุ่มด้วยกันทั้งเกมเมอร์และกลุ่มคนทำงานที่ไม่ชอบการพกพา Laptop ขนาดใหญ่แถมยังใช้งานต่อเนื่องได้น้อยเนื่องจากอัตราการใช้แบตเตอรี่ที่มากกว่า นั่นเลยเป็นสาเหตุที่ทำให้ GPD WIN ได้มาไกลขนาดนี้ ตั้งแต่ GPD WIN , GPD WIN2 และล่าสุดกับ GPD WIN MAX เครื่องเกมกึ่ง Laptop ขนาดพกพาที่มาพร้อมกับสเปคที่เรียกได้ว่า Laptop แท้ๆยังต้องร้อง

 

GPD WIN Max มาพร้อมกับดีไซน์การออกแบบที่คล้ายกับ Laptop ขนาดเล็กที่มี Controller ติดอยู่ที่ตัวเครื่อง ซึ่งในรุ่น Max นี้ให้ขนาดหน้าจอมาใหญ่ถึง 8 นิ้วเลยทีเดียว ซึ่งเป็นขนาดที่ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไปสำหรับการทำงานและเล่นเกม และเป็นขนาดที่ยังคงสามารถพกพาได้สะดวกถึงแม้ว่าจะไม่สามารถยัดใส่กระเป๋ากางเกงเหมือนรุ่นก่อนๆแล้วก็ตาม

 

ในส่วนของสเปคนั้นต้องบอกเลยว่าแรงไม่น้อยหน้าใครแน่นอน เริ่มจากการใช้หน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Intel 10th Gen รุ่น Core i5-1035G7 ที่มีประสิทธิภาพในการประมวลผลสูง , Ram จัดเต็มให้ 16GB LPDDR4X หน่วยความจำแบบ SSD M.2 ขนาด 512GB ซึ่งสำหรับใครที่ต้องการอัพเกรด SSD เพิ่มในอนาคตนั้น GPD WIN MAX จะรองรับเฉพาะ SSD M.2 2280 ที่เป็นแบบ Single Side เท่านั้น , เรื่องของ GPU หรือการ์ดจอก็เป็นรุ่นใหม่ที่ติดมากับ CPU นั่นก็คือ Intel HD Gen11 Iris Plus 940 ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเกมหรือการทำงานที่ต้องใช้การประมวลกราฟฟิคนั้น ทำได้สบายๆอย่างแน่นอน

 

ส่วนอื่นๆที่ได้รับการปรับปรุงนั้นก็มีตั้งแต่เรื่องของ Controller ที่ปรับปรุงทั้งเรื่องของความทนทานการใช้งานให้ใกล้เคียงคับ Controller เกมมากขึ้นและที่สำคัญในครั้งนี้ปุ่ม L3 และ R3 ไม่ถูกแยกออกมาแล้ว !!! โดยการกด L3 , R3 สามารถกดได้จาก Stick ทั้ง 2 ข้างเหมือนกับ Controller เกมปกติเลย จากที่ก่อนหน้านี้จะถูกแยกออกมาเป็นปุ่มต่างหาก ทำให้เกมเมอร์หลายๆคนอาจจะเกิดความสับสนและขาดความคล่องตัวในการเล่นอยู่มากพอสมควรเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีการอัพเกรด Bluetooth เป็นเวอร์ชั่น 5.0 และ Wireless AX หรือ WIFI 6 ซึ่งสามารถรองรับอินเทอร์เน็ตได้สูงสุดถึง 2402Mbps เลยทีเดียว

 

เรื่องของพอร์ตต่างๆก็จัดเต็มมาให้ทั้ง Thunderbolt 3 , USB Type-C 3.1 Gen 2 และ HDMI 2.0b เลย และสำหรับสายที่เน้นเล่นเกมพกพาในครั้งนี้ GPD WIN Max ก็จัดเต็มแบตเตอรี่มาให้ถึง 15000mAh !!! ให้เล่นเกมทำงานนอกสถานที่กันได้แบบยาวๆ รวมถึงยังรองรับการชาร์จแบบ Fast Charge 65W

 

สำหรับใครที่สนใจอยากเป็นเจ้าของ GPD WIN Max ตอนนี้บอกได้คำเดียวว่าไม่มีขาย แต่ไม่ปล่อยให้นานเกินรออย่างแน่นอน สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : GadgetdoorFanpage

 

ที่มา:gpd.hk