เปิดตัวแล้ว !!! GPD Pocket 2 สุดยอด Ultra Mini PC มาถูกทางแล้วต้องไปให้สุด

หลังจากที่ได้วางจำหน่าย GPD Pocket มาได้สักระยะนึงแล้ว และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากผู้ใช้ ด้วยขนาดที่เล็กกระทัดรัดและยังสามารถใช้ทำงานประเภทต่างๆได้เหมือนกับ Laptop ซึ่งง่ายต่อการพกพาของผู้ใช้เป็นอย่างมาก ก็ถึงเวลาของการสานต่อความสำเร็จด้วย GPD Pocket 2

 

GPD Pocket 2 ยังคงคอนเซ็ปต์ความเป็น Ultra Mini PC ที่ขนขุมพลังการทำงานบน Laptop ให้มาอยู่ในกระเป๋ากางเกงได้ ซึ่งในรุ่นใหม่นี้ GPD Pocket 2 ก็ได้มีการอัพเกรดสเปครวมถึงการปรับปรุงดีไซน์ใหม่ให้กระทัดรัดและทันสมัยยิ่งกว่าเดิม นออกจากนั้นยังมีน้ำหนักเบาลงยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย จากเดิม GPD Pocket ที่มีน้ำหนัก 503 กรัม แต่ GPD Pocket 2 นั้นมีนำหนักเพียง 465 กรัมเท่านั้น

 

และในส่วนของสเปคถือว่าแรงขึ้นมากๆ จากเดิมที่ใช้ CPU Intel Atom X7 Z8750 , Ram 8GB และ Rom 128GB ก็ได้มีการอัพเกรดขึ้นมาใน GPD Pocket 2 โดยจะใช้ CPU Intel Core-M3 7Y30 ,Ram มีให้เลือก 2 ขนาดคือ 4/8GB และ Rom 128GB เท่าเดิม

 

แต่ในส่วนของหน้าจอก็ยังคงเป็นจอทัขสกรีนขนาด 7 นิ้วบนความละเอียด Full HD ที่ 1920 x 1200 เหมือนเดิมแต่ในเรื่องของการออกแบบ GPD Pocket 2 จะดูบางและเพรียวกว่ารุ่นเดิมที่มีลักษณะเหลี่ยมมากกว่า และนอกจากนั้น GPD Pocket 2 ก็ได้มีการตัดส่วนของ Trackpad ออกไป ซึ่งการใช้งานคงจำเป็นจะต้องใช้เมาส์หรือใช้การทัชสกรีนแทน คงจะเพราะว่า Trackpad บน GPD Pocket นั้นไม่ค่อยจะมีคนใช้สักเท่าไร จึงทำการตัดออกเพื่อทำให้ตัวเครื่องเล็กลง

 

ซึ่งตอนนี้ยังคงอยู่ระหว่างการระดมทุนบน Indiegogo สามารถดูรายละเอียดได้ที่ https://goo.gl/vjSYH9

ที่มา:Indiegogo