เปิดตัว !!! GPD P2 Max มินิแล็ปท็อปตัวจริง เจ็บแต่จบแน่นอน

ถึงเวลาอีกครั้งของการมาของ Ultra Mini Laptop รุ่นใหม่ล่าสุดจาก GPD ที่คราวนี้แทบจะตอบโจทย์คนทำการได้ดีๆสุดๆในแง่ของการพกพา Laptop ไปใช้งานนอกสถานที่ ซึ่งในครั้งนี้มีการอัพเกรดทั้งในส่วนของสเปคและฟีเจอร์ต่างๆของตัวเครื่องเพิ่มเข้ามาทำให้การใช้งานคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

 

อย่างแรกเลยที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงอย่างขัดเจนนั่นก็คือเรื่องของหน้าจอที่ในคราวนี้มาเป็นขนาด 8.9 นิ้ว จากเดิม 8 นิ้ว และมีการเพิ่มความละเอียดมากถึง 2560 x 1600 หรือ 2.5K เลยนั่นเอง !!! ซึ่งความละเอียดระดับนี้แต่ใช้งานกับหน้าจอขนาดเล็กๆนั้นนึกไม่ออกจริงๆเลยว่าถ้าใช้งานจริงหน้าจอจะคมขนาดไหน

 

ถัดมาสิ่งที่ช่วยให้การทำงานสะดวกขิ้นจริงๆเลยนั้นก็คือในครั้งนี้ GPD P2 Max นั่นก็คือในครั้งนี้มี TouchPad มาให้ใช้งานแล้ว จาก่อนหน้านี้ในรุ่น GPD Pocket จะมาเป็น Trackpad ซึ่งสำหรับใครที่ไม่คุ้นเคยกับการใช้งานก็อาจจะใช้ได้ไม่สะดวกนัก ทำให้สุดท้ายก็ยังตกพกพาเมาส์ไปใช้งานด้วยอยู่ดี แต่ใน GPD P2 Max นี้สามารถทำงานได้เต็มที่แม้ไม่มีเมาส์แล้ว

 

ทางด้านสเปคมีให้เลือกใช้งานถึง 2 เวอร์ชั่นตามลักษณะการใช้งานนั่นก็คือ

 

CPU : Intel Celeron 3965Y

Ram : 8GB

HDD : 256GB SSD

GPU : Intel HD 615

ราคาจำหน่ายในต่างประเทศประมาณ 21000 บาท

 

และอีกหนึ่งรุ่นจะเหมาะสำหรับคนที่ต้องการเครื่องสเปคสูงๆใช้งานหนักๆแทบจะเป็นเครื่องหลักเลยนั่นก็คือ

  

CPU : Intel Core-M 3-8100Y

Ram : 16GB

HDD : 512GB SSD

GPU : Intel HD 615

โดยมีราคาจำหน่ายในต่างประเทศประมาณ 27800 บาท

 

และสำหรับใครที่สนใจอยากได้ GPD P2 Max ตัวนี้ในตอนนี้ยังไม่มีเข้ามาจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการ สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ GPD P2 Max ได้ที่ Facebook : GadgetdoorFanpage