เปิดตัว Chuwi Gemibook แล็ปท็อปดีไซน์สวย ทีเด็ด Ram 12GB และจอ 2K ราคาหมื่นต้นๆ !!!

 

 

 

เปิดตัวแล็ปท็อปรุ่นใหม่ล่าสุด Gemibook จาก Chuwi เป็นแล็ปท็อปราคาประหยัด ด้วยราคาเปิดตัวที่ $299 หรือแปลงเป็นเงินไทยประมาณ 9,305 บาท ในแง่ของการออกแบบมาพร้อมกับดีไซน์ที่ดูหรูหรา ทันสมัย ถึงแม้ตัวเครื่องจะทำมาจากโลหะทั้งหมด ที่ให้ความแข็งแรงกว่าบอดี้พลาสติก แต่มีน้ำหนักเพียงแค่ 1.34 กิโกกรัมเท่านั้น และยังมีขอบหน้าจอที่บางเฉียบ ทำให้ Chuwi Gemibook มีขนาดที่เล็กลงเหลือเพียง 13 นิ้ว เท่านั้น การใช้งานก็จะเต็มตามากยิ่งขึ้นไม่มีขอบมาเกะกะ ทำให้น้ำหนักเบามากขึ้น พกพาได้สะดวก อีกทั้งยังสามารถหมุนหน้าจอได้ถึง 180°

 

 

 

Chuwi Gemibook เป็นแล็ปท็อปราคาประหยัด ซึ่งทำให้สเปคของตัวเครื่องอาจจะไม่สูงมากนัก แต่ก็เพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไป โดยใช้ซีพียูแบบ Quad-core ที่ Intel เปิดตัวในช่วงปลายปี 2019 โดยมีเป้าหมายเป็นแล็ปท็อป mini-PCs หรือ Chromebooks ที่ใช้พลังงานต่ำ และมี Graphics card UHD 600 สำหรับรองรับวิดีโอ 4K ที่ราบรื่นและการเล่นเกมที่มีกราฟิกสูง พร้อมด้วยพัดลมระบายความร้อน ซึ่งสเปคของ Chuwi Gemibook มีดังนี้

 

 

 

CPU: Intel Celeron J4115 Quad-core 2.5GHz

RAM: 12GB

ROM: 256GB

OS: Windows 10

Display: 13 inch Touch FHD Screen (2160x1440)

Battery: 38Ah Li-ion polymer

Camera: Front 1.0MP

Bluetooth: 4.2

Input / output: USB Type-C, USB3.0, audio jack, microSD card reader

 

 

 

นอกจากนี้ Gemibook ยังมีคุณสมบัติเด่นๆ คือ หน้าจอแบบเต็มหน้าจอ 2K หน้าจอสวยงามเป็น Full-laminated ด้วยอัตราส่วน 3:2 ที่สามารถพบได้ใน โน๊ตบุ๊คราคาสูง $1000 ขึ้นไป อย่าง Huawei Matebook 13 และแป้นพิมพ์ Backlit ที่ออกแบบมาดูคล้ายกับแป้นพิมพ์ของ Lapbook Pro อีกด้วย ด้วยแรม 12GB และ ROM 256GB ที่ Chuwi Gemibook ให้มานั้นเพียงพอต่อการใช้ทำงานได้แบบสบายๆ ซึ่งจุดเด่นของ Gemibook อีกอย่างนึงคือ ราคา ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย

 

 

 

สำหรับนักเรียนหรือผู้ที่ต้องการจะใช้โน๊ตบุ๊คในการทำงานแต่มีงบประมาณที่จำกัดแล้วกำลังมองหาโน๊ตบุ๊คดีๆ ในราคาที่ไม่แพง และมีสเปคที่น่าสนใจ คุณภาพโดยรวมแล้วถือว่าทำออกมาได้ดีเกินราคาที่ตั้งไว้ และกำลังจะวางขายอย่างเป็นทางการในช่วงกลางเดือนกันยายน

 

 

 

สำหรับใครที่สนใจ Chuwi Gemibook สามารถติดตามรายละเอียดและข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ทาง Facebook : GadgetdoorFanpage

 

ที่มา : Chuwi