เบื่อแล้วหน้า Feed Facebook ซ้ำๆ มาแก้ให้เห็นอะไรใหม่ๆมากขึ้นกันเถอะ!!

 

 

 

 

ตั้งแต่ที่ Facebook ปรับลดการมองเห็น ตัดคนที่เราไม่มีปฏิสัมพันธ์ร่วมกันออกให้เห็นน้อยลง ก็รู้สึกว่าบนหน้าไทม์ไลน์จะเห็นแต่คนเดิมๆหน้าซ้ำๆ จะกดรีเฟรชกี่รอบก็ยังเหมือนเดิม วันนี้แอดฯเลยนำวิธีแก้ไขหน้า Feed เราเป็นปัจจุบันและสามารถมองเห็น Post ล่าสุดจากเพื่อนๆหรือเพจที่เราติดตามได้แล้ว

 

สำหรับผู้ใช้งาน Facebook บน PC ไม่ว่าจะผ่าน Google Chrome หรืออื่นๆ เวอร์ชั่นเก่า มีขั้นตอน ดังนี้

 

 

    

 

 

เมื่ออยู่ที่หน้าหลักให้เลือกที่ >> ฟีดข่าว (News Feed)  >> เข้ามาจะเจอกับ เรื่องราวยอดนิยม (Top Stories) และ เรื่องราวล่าสุด (Most Recent) ให้เลือกเรื่องราวล่าสุด (Most Recent) เพียงเท่านี้ Facebook ก็จะรีฟีดให้เราสามารถกลับมาเห็นเรื่องราวล่าสุดบน Facebook ของเราได้แล้ว 

 

 

   

 

 

และสำหรับใครที่เปลี่ยนมาใช้งาน Facebook เวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งจะไม่มีให้เลือกเหมือนกับเวอร์ชั่นเก่า แต่ก็สามารถทำได้เหมือนกัน โดยมองที่แถบซ้ายมือ แล้วเลื่อนหา Most Recent หรือจะใช้วิธีการ Search หาที่ช่องค้นหาด้านบนสุดฝั่งซ้ายมือได้เช่นเดียวกัน เมื่อเลือก Most Recent แล้ว Facebook ก็จะทำการ     รีฟีดให้นั่นเอง

 

 

   

 

 

สำหรับผู้ใช้งานผ่าน Application ในโทรศัพท์หรืออุปกรณ์อื่นๆ ทั้งระบบ Android และ IOS ก็ปรับได้เช่นเดียวกัน สำหรับ Android เมื่อเข้ามาใน Application Facebook แล้วให้เลือกขีด 3 ขีด ด้านบนขวามือสุดเข้ามาแล้วเลื่อนหา Most Recent หากไม่เจอให้เลือก See More

 

 

      

 

 

ส่วนผู้ใช้ IOS ให้เลือกที่ เมนูด้านล่างขวามือ แล้วเลือก Most Recent ได้เล้ยยย

 

 

เป็นยังไงกันบ้างงง ขั้นตอนไม่ยากเลยใช่มั้ยล่า ถ้าเบื่อดูโพสต์ซ้ำๆเดิมๆก็สามารถทำตามขั้นตอนนี้ได้เลย จะได้มีหน้าฟีดที่หลากหลายมากขึ้นด้วยน้า ถึงแม้ว่าอาจจะต้องเข้าไปกดบ่อยๆแต่แอดฯว่าช่วยลดความซ้ำซากได้ดีทีเดียวเลยแหละ แนะนำจ้า