โดนแอบลงรูปหน้าหลุดรู้ได้ !!! Facebook เพิ่มฟีเจอร์การแจ้งเตือนหากใครอัพโหลดรูปของคุณหรือแอบอ้างไปตั้งโปรไฟล์

Facebook ได้ทำการเพิ่มเครื่องมือใหม่ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถรู้ได้ว่า รูปภาพของเข้าไปปรากฏอยู่ที่ใดบ้าง โดยฟีเจอร์ใหม่นี้จะทำงานเมื่อถูกเปิดใช้งาน จะมีข้อความแจ้งเตือนขึ้นเมื่อมีใครอัพโหลดรูปภาพของคุณขึ้น Facebook หรือรูปของคุณไปใช้เป็นรูปโปรไฟล์

 

และเมื่อมีใครนำรูปของคุณไปใช้ Facebook จะมี 3 ตัวเลือกให้คุณจัดการ หากมีใครอัพโหลดรูปภาพที่ติดหน้าคุณโดยไม่ได้ Tag ผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าต้องการ Tag ตัวคุณ เข้าไปหรือไม่ก็ได้ และอีกตัวเลือกก็คือการตรวจสอบว่าใครเป็นผู้นำรูปภาพของคุณไปใช้ซึ่งจะเป็นในส่วนของความปลอดภัย

 

โดยการระบุตัวตนจากรูปภาพนี้ Facebook ใช้เทคโนโลยีในการวิเคราะห์ Pixel ของรูปภาพที่แท๊กเป็นชื่อคุณบ่อยๆว่ารุปนั้นคือหน้าของคุณ

 

ฟีเจอร์นี้ Facebook จะเริ่มใช้งานก่อนในยุโรปและแคนาดาก่อนและจะทำการเปิดใช้งานในประเทศอื่นๆตามมา

 

ที่มา:Phonearena