Facebook เริ่มใช้การจดจำใบหน้าเพื่อแจ้งเตือนผู้ใช้หากมีการอัพโหลดรูปที่มีเราติดไปด้วยแล้ว !!!

หากใครที่ได้มีการติดตามการอัพเดทของ Facebook ที่ได้มีการประกาศก่อนหน้านี้ว่า Facebook จะใช้ระบบการจดจำใบหนน้าจากรูปภาพของผู้ใช้ แล้วทำการแจ้งเตือนผู้ใช้หากมีการอัพโหลดรูปภาพที่มีเราติดไปด้วย ซึ่งในแง่ของความปลอดภัยการทำแบบนี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถรู้ได้ว่ามีใครนำรูปภาพของเราไปทำการแอบอ้าง หรือมีใครทำการอัพโหลดรูปของเราโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

ก่อนเริ่มใช้งานเราต้องทำการเปิดใช้งานระบบนี้ก่อน

1.ไปที่การตั้งค่า -> เพิ่มเติม ->ทางลัดความเป็นส่วนตัว -> การตั้งค่าเพิ่มเติม

2.การจดจำใบหน้า -> แตะที่ “คุณต้องการให้ Facebook จดจำคุณในรูปภาพหรือวิดีโอหรือไม่” -> ทำการติ๊ก “ใช่”

 

เป็นอันเสร็จสิ้นการเริ่มต้นใช้งานการจดจำใบหน้าบน Facebook แล้ว !!!

 

ที่มา:Facebook