รีวิวฉบับเต็ม Chuwi Minibook UMPC ที่คุ้มที่สุดในตอนนี้ !!!

 

UMPC หรือ Ultra Mini PC คอมพิวเตอร์ขนาดจิ๋วที่เกิดมาเพื่อตอบโจทย์อำนวยความสะดวกในการพกพาแล็ปท็อปมากกว่าเดิม ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัดซึ่งอาจจะเล็กพอสำหรับใส่กระเป๋ากางเกงของบางคนเลยทีเดียว พร้อมกับน้ำหนักที่เบากว่า Laptop ทั่วไปมากถึง 2-3 เท่า

 

และล่าสุดกับ Chuwi Minibook ที่เกิดมาเพื่อเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้ง ซึ่งจากเดิมสำหรับใครที่สนใจ UMPC นั้นราคาเริ่มต้นของมันจะอยู่ราวๆหมื่นปลายๆถึงสองหมื่นบาทกลางๆ แต่ Chuwi กล้าที่จะทำ UMPC ออกมาจำหน่ายในราคาหมื่นต้นๆเท่านั้น!!!

 

แถมยังมีฟีเจอร์การใช้งานบางอย่างมากกว่ารุ่นท็อปๆบางตัวซะอีก สำหรับจุดเด่นของ Chuwi Minibook นั้นก็คือ รองรับการใช้งาน YOGA Mode หรือสามารถพับหน้าจอ 360 องศาและใช้งานในโหมดแท็บเล็ตได้นั่นเอง ซึ่งจะเหมาะสำหรับการใช้งานเช่นการพรีเซนต์หรือใช้งานความบันเทิงได้ดีนั่นเอง

 

และนอกจากนี้สำหรับการใช้งานทั่วไปก็ยังสามารถทำได้อย่างลื่นไหลสมสเปคและราคา ใครที่จำเป็นต้องนำ Laptop ไปทำงานนอกสถานที่บ่อยๆไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์งาน ส่ง Email ต่างๆตัวนี้ตอบโจทย์ได้สบายอย่างแน่นอน แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังคงมีปัญหาเหมือนกับ UMPC ตัวอื่นๆคือเรื่องของ Layout Keyboard ที่ไม่เหมาะกับภาษาไทยและคนไทยเท่าไรนั่นเอง

 

 

 

วีดีโอรีวิว

 

สั่งซื้อ Chuwi Minibook ได้ที่ http://bit.ly/2C4Xm5r