พรีวิว Chuwi Mini Book สุดยอด Ultra Mini Laptop ที่ทุกคนรอคอย !!!

 

หลังจากที่ได้มีการเปิดระดมทุนมาสักพักแล้วสำหรับ Project แล็ปท็อปที่เล็กที่สุดในโลกจาก Chuwi ซึ่งสามารถระดมทุนได้ทะลุเป้าอย่างรวดเร็วในเวลาอันสั้น ซึ่งป็นการบอกได้ว่ามีคนที่สนใจในตัว Chuwi Mini Book อยู่ไม่น้อย

 

และจากการที่ร้าน Gadgetdoor ของเราได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมโรงงาน Chuwi ถึงที่ จึงได้มีโอกาสสัมผัสทดลองใช้งาน Chuwi Mini Book ก่อนใคร ซึ่งจะมีตรงไหนที่น่าสนใจบ้างเราไปดูพร้อมๆกันเลย

 

การออกแบบ

ด้วยความที่ Chuwi Mini Book นั้นเป็นแล็ปท็อปที่เล็กที่สุดในโลกการออกแบบจึงไม่เหมือนกับ Laptop ทั่วๆไปอย่างแน่นอน แต่ตรงนี้เองเรื่องของการใช้วัสดุและงานประกอบ Chuwi ไม่เคยทำให้ผิดหวัง เนี๊ยบเหมือนเดิม หมดห่วงเรื่องของคุณภาพและยังล้ำกว่า Ultra Mini Laptop ตัวอื่นๆด้วยความสามารถที่พับจอ YOGA 360 องศาได้ด้วย ซึ่งมันแทบจะเป็นแท็บเล็ต Windows ไซส์ 8 นิ้วได้เลย

 

พอร์ตเชื่อมต่อ

แน่นอนว่ามาพร้อมกับ USB 2.0 x1 , USB 3.0 x1 , USB Type-C x1 , 3.5mm Jack , MicroSD Card Reader และสุดท้าย Mini HDMI ซึ่งบอกเลยว่าสามารถใช้งานได้อย่างเพียงพอแน่นอนสำหรับการพกพา รวมถึงมี HDMI ซึ่งง่ายต่อการ Present ขึ้นหน้าจอได้อีกด้วย แต่ก็อย่างลืมพกสาย Mini HDMI ไปเองนะ เพราะไม่ใช่พอร์ตมาตรฐาน ซึ่งบางที่อาจจะไม่มีให้ใช้นะจ๊ะ

 

สเปคของตัวเครื่อง

OS:Windows 10

CPU:Intel Core M3-8100Y

Ram:8/16GB

Rom:128/256/512GB SSD

Display:8” Full HD

Network:2.4/5GHz

 

การใช้งาน

ด้านการใช้งานนั้น แน่นอนว่าคงจะไม่คล่องตัวเท่ากับ Laptop ทั่วๆไปอย่างแน่นอน ด้วยขนาดที่เล็กนั้นการพิมพ์ไม่คล่องชินเหมือนกับ Notebook แน่นอนแต่สำหรับใครที่ไม่ถนัดใช้ Keyboard ก็สามารถพับจอแล้วใช้ Keyboard Touch-Screen ของ Windows 10 ได้เช่นกัน การใช้งานโดยรวมลื่นไหล ด้วยความที่ตัวเครื่องใช้หน่วยความจำแบบ SSD การเปิดรันโปรแกรมต่างๆจึงสามารถทำได้อย่างรวดเร็วไม่ขัดใจ เหมาะมากๆสำหรับใครที่ต้องการใช้แก้เอกสารเช็ตอีเมลนอกสถานที่ต่างๆ

 

สำหรับรายละเอียดและการว่างจำหน่ายของ Chuwi Mini Book นั้นตอนนี้บอกได้เลยว่าไม่นานเกินรอ และสำหรับใครที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook:GadgetdoorFanpage