เปิดตัว Chuwi HiGame ก้าวต่อไปของ Mini PC Gaming !!!

 

Mini PC ของทางฝั่งจีนที่ใช้ระบบปฏิบัติการณ์ Windows อาจไม่ได้รับความนิยมนัก เนื่องด้วยสเปคที่ถูกจำกัดอีกทั้งส่วนใหญ่จะไม่รองรับการอัพเกรด จึงทำให้ Mini PC ที่เป็น Android ได้รับความนิยมมากกว่าในเรื่องของการใช้งานเพื่อความบันเทิง แต่ว่า Chuwi ได้เปิดทางใหม่ให้กับ Mini PC โดยการออก Mini PC รุ่นใหม่มาสำหรับสายเกมมิ่ง ในชื่อรุ่น Chuwi Higame

 

Chuwi HiGame คือ Mini PC ที่เกิดมาเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ แต่จะมีขนาดที่เล็กกระทัดรัดมากๆตามแบบฉบับของ Mini PC ถึงแม้ว่าจะมีขนาดที่เล็กแต่เครื่องก็ทรงพลังไม่ใช้น้อย ตั้งแต่การใช้ CPU Gen8 อย่าง Intel Core i5 8305G ที่มาพร้อมกับการ์ดจอ Onboard ของ Amd Redeon Vega RX M, Ram 8GB และ SSD 128GB พร้อมรองรับการอัพเกรดเพิ่มในอนาคต , นอกจากนั้นเรื่องของพอร์ตเชื่อมต่อก็ครบครันตั้งแต่ USB 3.0 x5 พอร์ต , Display Port x2 , HDMI x2 , พอร์ตหูฟัง และ ไมค์โครโฟน นอกจากนั้นที่ด้านหน้ายังมี Thunderbolt 3 ให้ใช้งานกันอีกด้วย

 

สำหรับการใช้งานหลักๆของ Chuwi HiGame นั้นจะเหมาะสำหรับการเล่นเกมรวมไปถึงผู้ที่ต้องการใช้งานด้านกราฟฟิคอย่างการแต่งภาพหรือตัดต่อวีดีโอ

 

Chuwi จะเริ่มทำการเปิดระดุมทุนทาง Indiegogo ภายในสิ้นเดือนเมษายนนี้ซึ่งรายละเอียดราคาและวันวางจำหน่ายอาจจะแจ้งทาง indiegogo ที่กำลังจะเริ่มเปิดระดุมทุนสิ้นเดือนนี้อีกด้วย

 

ที่มา:Chuwi