พรีวิว : Chuwi GTBox คอมเล็กสเปคแรง ราคาเบาๆ !!!

 

Chuwi GTBox คอมพิวเตอร์ขนาดเล็กหรือ Mini PC รุ่นล่าสุดจาก Chuwi ที่ครั้งนี้มาพร้อมกับสเปคที่คุ้มค่าคุ้มราคากว่าเดิม และยังมีการใช้ดีไซน์แบบ Chuwi Higame , Mini PC รุ่นพี่ที่ทั้งเรียบหรูและกระทัดรัดประหยัดพื้นที่และพอร์ตที่ครบครันเหมือนกันอีกด้วย

 

แต่ถึงภายนอกของ Chuwi GTBox จะเหมือนกับ Chuwi HiGame สิ่งที่แตกต่างจากเดิมนั่นก็คือสเปคด้านใน เนื่องจาก Chuwi GTBox เป็น Mini PC ที่เน้นใช้งานมากกว่าการเล่นเกม นั่นจึงทำให้สเปคอาจจะไม่ได้สูงมากนักแต่สำหรับการใช้งานก็ถือว่าเพียงพอทีเดียว

 

เริ่มจาก Windows 10 ที่มีติดตั้งมาให้ในตัวแล้ว ก็เลือกใช้ CPU : Intel Core i3 5005U , Ram 8GB DDR4 และหน่วยความจำแบบ SSD ขนาด 256GB พร้อมทั้งรองรับการอัพเกรดเพิ่ม HDD SATA สูงสุดถึง 2TB ซึ่งสเปคนี้ถ้าเทียบกับราคาถือว่ามีราคาที่ไม่แพงสำหรับ Mini PC เพราะโดยทั่วไป Mini PC จะมีราคาที่แพงกว่า PC ทั่วไปถ้าเทียบจากสเปค

 

เรื่องของพอร์ตเชื่อมต่อก็มีพอร์ตพื้นฐานมาให้ครบครันตั้งแต่ USB 3.0 x 4 , HDMI 2.0 x 2 , Gigabit Ethernet และ Jack หูฟังและไมค์โครโฟน

 

Chuwi GTBox ตอนนี้วางจำหน่ายในต่างประเทศแล้ว ราคาประมาณ  10,800 บาท ซึ่งถ้าเทียบกับ Mini PC ในตอนนี้ที่มีราคาถูกกว่าเพียงพันกว่าบาทแต่ได้หน่วยประมวลผลระดับ Atom หรือ Celeron แล้ว Chuwi GTBox คุ้มค่ากว่ามากๆ

 

หากใครที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook:GadgetdoorFanpage เลยครับ