แชร์หน้าจอมือถือมาใช้งานบน PC ง่ายๆ ด้วย “Microsoft Your Phone”  !!!

 

 

 

จากที่ทุกคนทราบกันอยู่แล้วว่า แอพพลิเคชั่น Your Phone ของ Microsoft ทำงานได้ดีในการเปิดใช้งานการผสมผสานระหว่าง Android และ Windows ที่ทำให้คุณสามารถใช้งานหน้าจอโทรศัพท์ของคุณหรือรับการแจ้งเตือนในมือถือบนเดสก์ท็อป โดยการแชร์หน้าจอ บนมือถือ Android ไปยังหน้าจอคอมพิวเตอร์ เป็นการเชื่อมต่อแบบไร้สาย(Screen Mirroring) โดยไม่ต้องใช้สาย USB ในการเชื่อมต่อให้ยุ่งยาก ทำให้การใช้งานสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะบางคนอาจจะใช้คอมในการทำงานและต้องการนำข้อมูลจากมือถือเข้าคอม ทำให้ไม่ต้องสลับส่งข้อมูลกันไปมา แต่สามารถทำงานผ่านจอพีซีได้เลยในเครื่องเดียว

 

 

 

แต่ตอนนี้ Microsoft เปิดให้ใช้งานเล่นแอพพลิเคชั่นบนมือถือผ่านทางพีซีได้แล้ว โดยต้องอัพเดตเป็น Windows 10 เวอร์ชั่นอัพเดตล่าสุด หรือสมาทโฟนของคุณต้องเป็นเวอร์ชั่น Android 7.0 และต้องติดตั้งแอพพลิเคชั่น Your Phone จาก Microsoft store

 

โดยคอมพิวเตอร์ของคุณสามารถเข้าถึง Android apps ที่อยู่ในมือถือของคุณได้ โดยการเชื่อมต่อทั้งสมาทโฟนและ PC จะต้องใช้ Wi-FI network เดียวกันในการเชื่อมต่อ จะช่วยให้คุณสามารถเรียกดู เบราว์เซอร์ ตอบแชท หรือแอพพลิเคชั่นอื่นๆที่อยู่บนสมาทโฟนได้ ทั้งหมดนี้ทำให้ได้ใช้หน้าจอ และแป้นพิมพ์ที่ใหญ่ขึ้นของพีซี เพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

 

และยังสามารถปักหมุดแอพมือถือบนหน้าจอพีซีเพื่อสะดวกต่อการเรียกใช้งานมากยิ่งขึ้น แต่คุณจะไม่สามารถเรียกใช้งานแอพพลิเคชั่นบนมือถือหลายๆแอพพลิเคชั่นพร้อมกันได้ คุณสามารถเรียกใช้งานแอพพลิเคชั่นบนมือถือผ่านทางพีซีได้เพียงครั้งละ 1 แอพเท่านั้น หากคุณเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นอื่น จะถูกแทนที่เข้ากับแอพพลิเคชั่นเดิมทันที

 

โดยสามารถดูโทรศัพท์ที่รองรับการใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ทั้งหมดผ่านเว็ปไซต์ของ Microsoft

https://support.microsoft.com/en-us/help/4551890/supported-devices-for-your-phone-experiences

 

สามารถติดตามรายละเอียดและข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ทาง Facebook : GadgetdoorFanpage

 

ที่มา : Support.Microsoft